Trang chủ » Siro lá phong – đặc sản ngọt ngào của ẩm thực Canada

Siro lá phong – đặc sản ngọt ngào của ẩm thực Canada

Bởi khoahx

Canada được mệnh danh là đất nước cây phong đỏ, và đây cũng chính là nguyên liệu để làm nên siro lá phong trứ danh có một không hai trên thế giới.

Cây phong đỏ không chỉ mang đến cho đất nước Canada vẻ xinh đẹp, lãng mạn và dòng nhựa ngọt ngào chảy trong thân cây còn mang đến cho người dân nơi đây món siro lá phong thơm ngon vô cùng.

Người dân thu hoạch nhựa của lá phong vào cuối mùa xuân (khoảng tháng 3, tháng 4), đây là thời điểm lá phong tràn trề nhựa sống, và dòng nhựa này đạt chất lượng cao nhất. Sau khi thue hoạch thì đem đi chế biến. Siro chiết xuất từ lá cây phong có màu vàng nhạt trong suốt cực đẹp.

Siro lá phong được sử dụng trong rất nhiều trong ẩm thực Canada, bạn có thể dùng siro với rất nhiều món ăn. Có thể là quết kèm với bánh mỳ nướng, bánh kếp, hay dùng với ngũ cốc, cháo yến mạch, vị ngọt dịu làm các loại bánh dễ ăn hơn. Người Canada còn dùng siro lá phong là nguyên liệu chính để làm bánh, hay làm bơ, kẹo, đường, ngũ cốc.

Và với một đất nước có lượng cây phong đỏ cực lớn như Canada thì việc sản xuất siro phong đỏ có thể được coi là một ngành công nghiệp, và mang lại nguồn thu lớn cho quóc gia này. Ngày nay, người ta còn biến tấu siro phong đỏ cho hấp dẫn hơn khi thêm hương vị trái cây vào siro để phù hợp với sở thích của người dùng.

You may also like

Để lại một bình luận