Trang chủ » Thay đổi mới nhất về chính sách nhập cảnh vào Canada

Thay đổi mới nhất về chính sách nhập cảnh vào Canada

Bởi Hoang Aslan

Mùa hè tới gần, các quốc gia lần lượt hạ các rào cản nhập cảnh phòng chống Covid để thu hút khách du lịch và Canada cũng không phải ngoại lệ. Dưới đây là những thay đổi mới nhất trong chính sách nhập cảnh cho người nước ngoài của Canada.

Hai thay đổi quan trọng nhất áp dụng cho người lớn đã được tiêm chủng và trẻ em chưa được tiêm chủng. 

Đầu tiên, những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ không còn phải cách ly kể cả trong trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính khi ở Canada. Ngoài ra, trẻ em dưới 11 tuổi có thể bỏ qua kiểm tra Covid trước khi đến miễn là được đi cùng với người lớn đã được tiêm phòng đầy đủ.

Tuy nhiên, mọi người nhập cảnh vào Canada vẫn phải tải xuống ứng dụng Arrive CAN và hoàn thành bảng câu hỏi về Covid trong vòng 72 giờ sau khi đến. Khách du lịch đã tiêm vaccine cũng phải tài bằng chứng lên ứng dụng trước khi nhập cảnh. Ngoài ra, ứng dụng yêu cầu khách du lịch phải theo dõi và báo cáo nếu họ phát hiện các dấu hiệu hoặc triệu chứng của Covid-19.

Việc đeo khẩu trang vẫn còn phổ biến ở nhiều nơi trong nhà tại Canada. Luật buộc phải đeo mặt nạ vẫn được áp dụng trên máy bay, tàu hỏa, tàu điện ngầm và các phương tiện giao thông công cộng khác.

Tương tự như ở Mỹ, mỗi tỉnh và thành phố của Canada có quy định riêng về việc đeo khẩu trang, và nhiều tỉnh vẫn có quy định bắt buộc. Ví dụ, ở Quebec, quy định về khẩu trang đối với các phương tiện giao thông công cộng và các khu vực trong nhà đã được gia hạn cho đến giữa tháng 5, trong khi Ontario đã mở rộng quy định cho đến giữa tháng 6.

Người lớn đã được tiêm phòng đầy đủ vào Canada

Khách du lịch được coi là đã tiêm chủng đầy đủ khi họ tiêm ít nhất hai liều vắc-xin Covid-19.

Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ có thể được chọn ngẫu nhiên để làm xét nghiệm Covid-19 khi đến nơi nhưng không bắt buộc phải cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Test ngẫu nhiên chỉ giới hạn ở bốn sân bay quốc tế lớn: Vancouver, Calgary, Toronto và Montreal.

Để tránh bị chọn làm xét nghiệm ngẫu nhiên bắt buộc, những khách du lịch đã hồi phục sau Covid-19 có thể cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm dương tính với Covid được thực hiện không quá 180 ngày (khoảng sáu tháng) trước khi nhập cảnh vào Canada.

Những khách du lịch chưa được viên vắc-xin hoặc đã được tiêm chủng một phần

Những du khách không được tiêm phòng đầy đủ phải cách ly 14 ngày khi đến Canada. Tất cả những khách du lịch chưa được tiêm phòng từ 12 tuổi trở lên phải cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính trước khi đến.

Tại sân bay, bất kỳ ai nhập cảnh vào Canada mà không được tiêm phòng đầy đủ sẽ tiếp tục được xét nghiệm Covid-19 khi đến nơi và vào ngày thứ tám trong thời gian cách ly của họ.

Trẻ em dưới 12 tuổi vào Canada

Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi chưa được tiêm chủng và đã được tiêm chủng một phần không còn phải cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh, miễn là chúng đi cùng với cha mẹ hoặc người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ. Trẻ em dưới năm tuổi cũng không bắt buộc phải cung cấp xét nghiệm Covid-19 âm tính khi nhập học.

 

You may also like

Để lại một bình luận