Trang chủ » Chương trình định cư tỉnh bang (PNP) là gì?

Chương trình định cư tỉnh bang (PNP) là gì?

Bởi Hoang Aslan

Chương trình Định cư tỉnh bang (Provincial Nominee Programs) của Canada đã nhận tới gần 3.000 lời mời nộp đơn xin đề cử vào tháng 4 vừa rồi. Vậy PNP là gì mà lại hấp dẫn đến vậy, hãy cùng Tawa Canada tìm hiểu nhé.

PNP là gì?

PNP là một chương trình nhập cư do chính phủ liên bang, tỉnh và vùng lãnh thổ cùng quản lý. Chương trình cung cấp cho các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada cơ hội tạo ra các dòng nhập cư của riêng họ để đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường lao động và các mục tiêu phát triển kinh tế riêng của từng vùng.

Canada đã thực hiện PNP vào năm 1998 để phổ biến lợi ích của việc nhập cư đồng đều hơn giữa các tỉnh và khuyến khích nhập cư đến các tỉnh nhỏ hơn và các khu vực ít dân cư của đất nước. Ngày nay, PNP chiếm một tỷ trọng đáng kể trong việc nhập cư kinh tế đến hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ ở Canada. Trên thực tế, nhiều tỉnh nhỏ hơn của Canada như Newfoundland và Labrador , Prince Edward Island , Nova Scotia , New Brunswick , Manitoba và Saskatchewan phụ thuộc vào chương trình này để đáp ứng nhu cầu nhân khẩu học và lực lượng lao động của họ. Đến năm 2024, chỉ riêng PNPs dự kiến ​​sẽ có hơn 93.000 người nhập cư mỗi năm được nhận làm thường trú nhân.

Một số chương trình PNP phổ biến

  • Chương trình Đảo Hoàng Tử Edward (PEI) – Được biết đến là chương trình định cư Canada với chi phí tiết kiệm cùng thời tiết thuận lợi nhất
  • Chương trình Quebec
  • Chương trình Ontario
  • Chương trinh Manitoba
  • Chương trình Alberta

 

You may also like

Để lại một bình luận