Trang chủ » 10 Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Canada

10 Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Canada

Bởi Tracy Nguyễn

Canada được biết đến là 1 đất nước vô cùng xinh đẹp và dễ mến, nơi đây có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch, dưới đây Tawacanada sẽ giới thiệu cho các bạn 10 điểm du lịch nổi tiếng ở Canada để các bạn tham khảo cho chuyến đi của mình.

  1. Hồ Louise, Banff, Alberta

Hồ Louise nằm trong vườn quốc gia Banff, Alberta.  Hồ có làn nước trong xanh như pha lê khiến khung cảnh xung quanh tựa như 1 bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Núi rừng mây trời phản chiếu qua mặt hồ tạo nên những hình ảnh kỳ ảo và độc đáo.

  1. Khách sạn De Glace, Quebec

Nếu đã tới Canada,  bạn hãy thử 1 lần ngủ trên chiếc giường làm hoàn toàn từ băng tại khách sạn De Glace nổi tiếng ở thành phố Quebec. Khách sạn này được xây dựng từ hơn 15.000 tấn tuyết, có 36 phòng ngủ, có cả quầy bar và spa ngoài trời cùng với các phòng xông hơi khô. Nhiệt độ trung bình trong khách sạn vào khoảng -3oC đến -5oC vì vậy du khách sẽ phải ngủ trong túi ngủ Bắc Cực suốt đêm.

  1. Khu bảo tồn Vườn quốc gia Nahanni

Nahanni là nơi đầu tiên trên thế gới được Unesco công nhận là di sản thế giới vào năm 1978. Với diện tích hơn 30.000km2, khu bảo tồn bao gồm các khu rừng nguyên sinh nguyên sơ hoang dã ở phía Tây Bắc Canada. trong khu bảo tồn có cả suối nước nóng lưu huỳnh, thác Virginia, sông Nahanni, các hẻm núi dựng đứng… tạo nên những khung cảnh hùng vỹ kỳ thú.

Nơi đây cũng là nơi sinh sống của rất nhiều loại động vật hoang dã: chó sói, tuần lộc, dê núi, gấu đen…

  1. Bảo tàng hoàng gia Ontario, Toronto

Bảo tàng hoàng gia Ontario là bảo tàng lớn nhất ở Canada, nơi đây lưu trữ hơn 6 triệu đồ vật trưng bày bao gồm 1 con khủng long Baurosaurus dài gần 30m, 1 viên đá quý Cerussite 900 carat và 1 bức tượng bán thân quý hiếm của Cleopatra VII. Hàng năm, bảo tàng thu hút hàng ngàn lượt du khách tới tham quan, nghiên cứu học hỏi.

  1. Thác Niagara

Thác Niagara là một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất thế giới bao gồm thác Móng Ngựa, thác American và thác Bridal Veil. 1/3 thác Niagara nằm giữa biên giới giữa Canada và Mỹ.  Ngày nay, đã có hơn 12 triệu người đến thăm thác và các khu vực lân cận mỗi mùa hè.

  1. Khu bảo tồn Vườn quốc gia Sgang Gwaay và làng di sản Haida

Khu bảo tồn Sgang Gwaay nằm trên hòn đảo nhỏ Anthony, phía Tây biển Canada. Trên đảo có rất nhiều bức phù điêu chạm khắc bằng gỗ rất đặc biệt. Chúng được tạo bởi bộ tộc người da đỏ Haida sinh sống tại đây vào khoảng thế kỷ 19. Ngày nay ngôi làng di sản Haida vẫn còn lưu giữ được khoảng 10 ngôi nhà còn nguyên vẹn và 32 cây cột được chạm khắc thủ công.Ngôi làng cũng được công nhận là Di sản thế giới vào năm 1981.

  1. Khu phố cổ Lunenburg, Nova Scotia

Phố cổ Lunenburg là khu định cư đầu tiên của người Anh ở Nova Scotia, đã được công nhận là Di sản Thế giới và hiện nay được công nhận là khu lịch sử Quốc gia của Canada bởi vì hiện trạng của khu phố cổ không thay đổi nhiều so với ban đầu và vẫn đang được sử dụng cho tới ngày nay.

  1. Đường mòn The Great Trail

Con đường này dài hơn 24.000km, trước đây được gọi là đường mòn xuyên Canada, được hoàn thành vào dịp lễ kỉ niệm 150 năm thành lập Canada năm 2017.

Giờ đây nó là đường mòn giải trí dài nhất thế giới trải qua 13 tỉnh và vùng lãnh thổ Canada.

  1. Tượng Totem trong công viên Stanley, Vancouver

Tượng Totem là điểm thu hút nhiều du khách nhất ở British Columbia, đây là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ấn tượng, dù hiện tại nhiều tượng totem đã bị hư hại nhưng đã được tu sửa và bổ sung bởi nhiều nhà điêu khắc nổi tiếng.

  1. Phòng trưng bày Quốc gia Canada, Ottawa

Phòng trưng bày Quốc gia Canada có bộ sưu tập hơn 36.000 tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sỹ Canada và quốc tế. Tòa nhà bằng kính và đá Granit được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Moshe Safdi và có tầm nhìn ra tòa nhà Quốc Hội.

You may also like

Để lại một bình luận