Trang chủ » Sống chung với Covid – 19: Canada nới lỏng một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh

Sống chung với Covid – 19: Canada nới lỏng một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh

Bởi Le Heidy

 

Sống chung với Covid – 19: Canada nới lỏng một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh ở biên giới đối với khách quốc tế nhập cảnh Canada. Tuy vậy, đối với yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay và quy định về Vaccine đối với hoạt động đi lại trong nước vẫn được giữ nguyên.

Sống chung với Covid – 19: Canada nới lỏng một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh

Kể từ ngày 25/4, mọi hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không phải cách ly khi nhập cảnh. Và trẻ em từ 5 đến 11 tuổi chưa được tiêm múi nào hoặc đã được tiêm chủng một phần, đi cùng với cha mẹ hoặc người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ, sẽ không còn phải làm xét nghiệm COVID-19 để được vào Canada.

Theo Bộ trưởng Y tế Jean-Yves Duclos, khi tiêm chủng được bao phủ toàn nước và năng lực của hệ thống chăm sóc sức khỏe được cải thiện, Canada sẽ tiếp tục xem xét nới lỏng hơn nữa các biện pháp tại biên giới dựa trên cơ sở khoa học.

Đối với 1 số biện pháp phòng chống dịch khách sẽ được loại bỏ trong thời gian tới. Chính phủ Canada sẽ không yêu cầu  khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ phải đeo khẩu trang trong không gian công cộng trong vòng 14 ngày sau khi đến. Đặc biệt không phải cung cấp danh sách những người tiếp xúc gần nhất và những địa điểm đã đến. Tuy nhiên, chính phủ vẫn kiên quyết duy trì những biện pháp khác, chẳng hạn như bắt buộc đeo khẩu trang trên máy bay và tàu hỏa hay phương tiện di chuyển công cộng.

Tiến sĩ Theresa Tam – Người đứng đầu Cơ quan Y tế công cộng Canada, cho biết bà ủng hộ việc duy trì yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay ở thời điểm hiện tại.

Về tình hình dịch bệnh tại Canada, dù số ca phải nhập viện gia tăng, nhưng các trường hợp bệnh nặng vẫn thấp. Theo thống kê của Chính phủ, Canada đã có hơn 3,6 triệu ca mắc COVID-19, trong đó hơn 38.600 trường hợp tử vong.

You may also like

Để lại một bình luận