Trang chủ » 7 Chuyến tàu hỏa độc đáo ở Canada

7 Chuyến tàu hỏa độc đáo ở Canada

Bởi Tracy Nguyễn

Đi du lịch bằng Tàu hỏa không phải là chuyện mới mẻ nhưng những chuyến tàu hỏa chạy xuyên qua các khung cảnh núi rừng hùng vỹ của Canada lại để lại những ấn tượng khó phai trong lòng du khách. Dưới đây Tawacanada sẽ giới thiệu cho các bạn 7 chuyến tàu độc đáo nhất ở Canada các bạn nên đi thử 1 lần nếu có dịp tới đây.

  1. Tàu hỏa xuyên quốc gia Canada

Trong gần 200 năm qua, tuyến đường sắt quốc gia đã vận chuyển hàng hóa từ các trung tâm đô thị lớn đến những vùng đất xa xối nhất. Trải nghiệm ngồi tảu hỏa là một trong các phương thức tốt nhất để ngắm nhìn toàn cảnh 2 bên đường một cái thoải mái và tận hưởng. Chuyến tàu này có thể đưa bạn tới hầu hết các điểm đến mà bạn muốn đến ở Canada.

  1. Chuyến tàu Via Rail Canadian

Tuyến đường sắt trải dài từ Toronto đến Vancouver kéo dài 4 ngày cắt ngang qua các khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp như tranh vẽ hai bên đường. Tuyến đường xuyên qua các tỉnh Ontario, Manitoba, Saskatchewan, Alberta và British Columbia… với nhiều điểm dừng dọc đường để các bạn có thể tiện tham quan và khám phá.

  1. Tuyến đường sắt Rocky Mountaineer

Tàu Rocky Mountaineer được thiết kế lắp mái vòm bằng kính để du khách có thể thoải mái ngắm nhìn khung cảnh bốn xung suốt dọc tuyến đường, từ những đỉnh núi cao nhất của dãy Canadian Rockies, đến các kỳ quan thiên nhiên như công viên quốc gia Jasper, Hồ Louise… không chỉ thế du khách còn có thể quan sát các loài động vật hoang dã như gấu đen, cừu, hay những chú đại bàng bay lượn trên không trung. Có thể nói bạn sẽ không hối tiếc khi được trải nghiệm đi trên tuyến tàu sang trọng và độc đáo này.

  1. Tàu tham quan hẻm núi Agawa

Các bạn nên trải nghiệm đi chuyến tàu này đặc biệt là vào tháng 9-10 hàng năm và nhớ đừng quên mang theo máy ảnh, khi đó các rừng cây 2 bên đường thuộc công viên Agawa Canyon chuyển hẳn sang màu của mùa thu rực rỡ, mỗi một bức ảnh được lưu giữ lại trong từng khoảnh khắc sẽ khiến các bạn phải trầm trồ và không ngừng phải bấm máy liên tục.

  1. Tàu tốc hành Wheatland

Tàu tốc hành Wheatland hoạt động trên tuyến đường di sản phục vụ nông dân và các công ty sản xuất ngũ cốc ngày nay. Chuyến đi thân thiện và độc đáo này là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tìm hiểu về văn hóa nơi đây.

  1. Tàu hỏa Winnipeg – Churchill

Churchill được mệnh danh là Thủ đô của Gấu Bắc Cực bởi nơi đây hầu như luôn được bao phủ bởi 1 lớp băng tuyết trắng xóa, leo lên chuyến tàu nối từ Winningpeg tới Churchill của Via rail kéo dài 2 ngày 2 đêm, đặc biệt khi màn đêm buông xuống, du khách có thể sẽ được chứng kiến màn trình diễn ánh sáng cực quang phương Bắc đẹp với nao lòng.

  1. Tuyến đường sắt lịch White Pass & Yukon

Cùng du hành ngược thời gian về cơn sốt vàng Klondike trên tuyến đường sắt lịch sử White Pass &Yukon nhé, vào thế kỷ 20, tuyến đường này chỉ dành để chuyên chở các thợ mỏ và các dụng cụ vật tư tới các mỏ vàng, khi đó tuyến đường được sử dụng hết công suất, hoạt động ngày đêm để phục vụ các mỏ vàng xung quanh đây. Nhưng ngày nay tuyến đường đã trở thành một điểm thu hút du lịch khi đi ngang qua sông băng, hẻm úi và đòng mòn Klondike… tuyệt đẹp.

You may also like

Để lại một bình luận