Trang chủ » Xin Visa Canada có mấy loại?

Xin Visa Canada có mấy loại?

Bởi Le Heidy

Xin Visa Canada có mấy loại? Canada – đất nước có nền kinh tế phát triển song song đó là hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, điều này khiến cho Canada trở thành đất nước đáng sống nhất Thế giới. Tawa Canada sẽ giải đáp các thông tin liên quan đến các loại visa của Canada.

Visa Canada Là gì?

Visa Canada (hay còn gọi là Thị thực Canada) là một con dấu trên hộ chiếu của bạn cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước Canada.

Có Visa Canada bạn được phép đi du lịch đến đất nước này và có thể lưu trú tạm thời hoặc lâu dài một cách hợp pháp. Đỗ visa và đến Canada có nghĩa là Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Canada tại quốc gia của bạn quyết định rằng bạn đủ điều kiện và đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh. Tuy nhiên, khi bạn đã đến biên giới của hải quan Canada, các nhân viên ở cửa khẩu sẽ đánh giá xem bạn có phù hợp để nhập cảnh hay không.

Hiện nay Visa Canada có 4 loại chính: Visa Canada du lịch, Visa Canada du học, Visa Canada lao động tạm thời, Visa Canada lao động tay nghề liên bang.

Visa Canada du lịch

Visa Canada du lịch một lần

Đây là visa được cấp phép nhập cảnh 1 lần duy nhất khi đến Canada. Tuy nhiên với loại visa này khi đến hải quan bạn cần khai báo số ngày lưu trú tại đây.

Thời gian dài nhất cho hành trình du lịch ở Canada tối đa là 6 tháng và khi hết hiệu lực lưu trú bạn buộc phải rời khỏi đất nước này.

Nếu bạn rời Canada trước khi thị thực hết hạn, nếu muốn trở lại Canada trong khi thời hạn nhập cảnh vẫn còn thì bạn vẫn phải xin một Visa Canada du lịch mới.

Visa Canada du lịch nhiều lần

Đối với loại visa này, bạn có quyền vào Canada nhiều lần khi thị thưc chưa hết hạn. Cũng giống như visa Canada du lịch 1 lần thì thời gian luu trú của visa Canada du lịch nhiều lần chỉ được lưu trú tối đa là 6 tháng và thời gian lưu trú cụ thể sẽ do nhân viên hải quan quyết định khi nhập cảnh vào đất nước họ. Vậy nên khi thời gian hải quan ấn định hết hạn bạn buộc phải rời khỏi Canada.

Tuy nhiên với visa và hộ chiếu gần hết hạn thì không thể xin cấp thị thực được, vậy nên bạn cần để ý và làm visa và hộ chiếu mới khi gần hết hạn để hành trình du lich của mình thoải mái, vui vẻ và tận hưởng nhất.

Nếu hộ chiếu của bạn chỉ còn 10 ngày, đồng nghĩa với việc bạn cũng chỉ có thể ở Canada 10 ngày đó, cho dù bạn có xin loại hình visa nào đi chăng nữa.

Visa Canada du lịch được chia thành 3 loại:

  • Visa Canada du lịch hiệu lực 3 tháng: Được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày được cấp và hộ chiếu còn hạn.
  • Visa Canada du lịch hiệu lực 6 tháng: Được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày được cấp và hộ chiếu còn hạn.
  • Visa Canada du lịch hiệu lực 01 năm: Được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 01 năm kể từ ngày được cấp và hộ chiếu còn hạn.
  • Visa Canada du lịch hiệu lực 10 năm (Super visa): Đây là diện đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ, ông bà muốn đoàn tụ với con, cháu tại Canada. Để xin được visa này bạn cần chứng minh được con/cháu bảo lãnh cho mình, đáp ứng mức thu nhập tối thiểu có bảo hiểu y tế toàn bộ của Canada và có bảo hiểm y tế toàn bộ của Canada, thực hiện nghiêm quy định kiểm tra y tế đối với người nhập cư.

Đối với Super visa có thời hạn 10 năm, tùy theo thời hạn hộ chiếu lúc nộp hồ sơ xin visa, cho phép người sở hữu đến Canada nhiều lần và ở lại quốc gia trong thời gian 2 năm, nếu muốn ở lại Canada thêm có thể xin gia hạn thêm.

Visa Canada du học

Visa Canada du học là dành cho sinh viên quốc tế theo học tại các trường Đại Học, Cao Đẳng tại Canada. Để đủ điều kiện cho loại visa này, sinh viên cần nộp đơn cho cơ quan di trú kèm thư chấp nhận của tổ chức giáo dục tại Canada, kèm theo chứng minh khả năng tài chính để đảm bảo việc chi trả học phí và phí sinh hoạt ở đây trong thời gian học tập. Thông qua quá trình này người nhập cư có thể được chấp thuận cho phép học tập và sinh sống để hoàn thành chương trình học ở Canada.

Visa Canada lao động tạm thời

Visa Canada lao động tạm thời dành cho người lao động muốn sang sinh sống và làm việc tại Canada thông qua giấy xác nhận thị trường lao động.

Những người muốn sang Canada lao động phải có giấy mời lao động của nhà tuyển dụng ở Canada và được phê duyệt bởi các cơ quan nhân quyền của chính phủ thông qua quá trình phân tích thị trường lao động.

Để có được LMIA (the labour Market Impact Analysis) nhà tuyển dụng phải quảng cáo vị trí tuyển dụng trong vòng 1 tháng tại Canada để tuyển những người có đủ những tiêu chuẩn cho vị trí này. Nếu không tìm thấy bất kỳ người Canada nào đủ tiêu trí cho vị trí này, họ sẽ đăng ký tại cơ quan quản lý nhân sự để LMIA cho phép họ thuê một công dân nước ngoài. Nếu LMIA thông qua, công dân nước ngoài được cung cấp chức vụ có thể xin giấy phép lao động cùng với loại visa này.

Visa Canada lao động tay nghề liên bang

FSWC (Federal Skilled Worker Visa The Federal Skilled Worker Category) là đơn xin thường trú tại Canada có thể được thực hiện bởi các công dân nước ngoài muốn sống ở Canada.

Các ứng viên được đáng giá dựa trên các yếu tố khác nhau như về giáo dục, kinh nghiệm việc làm, kiến thức, ngôn ngữ Anh hoặc Pháp. Những yếu tố này là để xếp hạng trên hệ thống điểm. Công dân lành nghề cần đạt 67/100 điểm thì mới đủ điều kiện. Đặc biệt người nộp đơn phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm, và các ứng viên nên được tư vấn bởi một chuyên gia về nhập cư trước khi xác định xem có đủ điều kiện theo chương trình này hay không.

Xin Visa Canada có mấy loại? trên đây là một số visa Canada thường được sử dụng khi có nhu cầu để Canada theo các diện như du lịch, du học hay lao động.

Nếu bạn đang có những băn khoăn lo lắng về các loại visa Canada 2022 cũng như những thủ tục, hồ sơ, điều kiện tham gia các chương trình định cư, du học Canada hãy liên hệ với Tawa Cannada, đội ngũ tư vấn di trú có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp những băng khoăn thắc mắc cũng như chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ giúp khâu chuẩn bị của bạn dễ dàng hơn, có tỷ lệ đậu visa cao nhất.

 

 

You may also like

Để lại một bình luận